สมุนไพรน้ำเฮคารา นวัตกรรมเอนไซม์น้ำ สกัดจากสมุนไพร 6 ชนิด โดยทีมนักวิจัยของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และคณะศ.ดร.นพ.จาก ม.เชียงใหม่ T.084-077-0994

หน้าแรก » อาหาร และ สุขภาพ » สมุนไพร

สมุนไพรน้ำเฮคารา นวัตกรรมเอนไซม์น้ำ สกัดจากสมุนไพร 6 ชนิด โดยทีมนักวิจัยของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และคณะศ.ดร.นพ.จาก ม.เชียงใหม่ T.084-077-0994

แบ่งปันให้เพื่อน

  น้ำ สมุนไพรเฮคารา สุดยอดนวัตกรรมน้ำสมุนไพรสกัด 6 ชนิด ค้นคว้าและวิจัยโดยทีมนักวิจัยของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และคณะศ.ดร.นพ.จาก ม.เชียงใหม่   ส่วนผสมหลักของน้ำสมุนไพรเฮคารา ประกอบด้วย คาวตอง ปัญจขันธ์ กระชายดำ เห็ดหลินจือ มะรุม ดอกคำฝอย    

1. สมุนไพรพลูคาว   สถาบัน วิจัยสมุนไพร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้จัดทำเอกสารเผยแพร่ เรื่อง สมุนไพรน่ารู้ 1: ผักคาวตอง (พิมพ์ครั้งที่ 3, 2548, 85 หน้า) ซึ่งบรรยายคุณภาพทางเคมี สรรพคุณ ความปลอดภัย ซึ่งในบทที่กล่าวถึงผักคาวตองกับการศึกษาด้านเภสัชวิทยา โดยกัลยา อนุลักขณาปกรณ์ เป็นผู้เขียน (หน้า 36 – 48) ได้   สรุป รายงานการวิจัยฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของผักคาวตองที่เกี่ยวข้องกับ มะเร็งไว้หลายประการ เช่นฤทธิ์ทำลายเซลล์มะเร็ง(Cytotoxicity against tumor cell line)ฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์เม็ดเลือดขาว (Antileukemic activity)ในประเทศจีนมีการใช้ผักคาวตองเป็นส่วนประกอบยาสำหรับรักษามะเร็ง ทางเดินอาหาร มะเร็งทางเดินหายใจ เนื้องอกในรังไข่ มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม มะเร็งปอด มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งลำไส้ใหญ่ เบาหวาน  

 

2. ปัญจขันธ์ หรือ เจียวกู่หลาน (Gynostemma Pentaphyllum Makino) ปัญจขันธ์เป็นสมุนไพรที่มีการวิจัยในประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่นจำนวนมาก สถาบัน วิจัยสมุนไพร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้สรุปผลทางเภสัชวิทยาไว้ได้แก่ ช่วยลดความเครียดและช่วยให้นอนหลับง่าย สามารถกำจัดอนุมูลอิสระซึ่งเป็นตัว การสำคัญในการทำให้เกิดการเสื่อมของเซลล์ และทำให้ร่างกายสามารถสร้างสารต้านทานอนุมูลอิสระ (Superoxide Dismutase SOD) ได้มากถึง 3 เท่าของที่เคยเป็น เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายโดยควบคุมฮอร์โมนแห่งความ เครียด ซึ่งมักหลั่งออกมามากเมื่อร่างกายเราเกิดความเครียด ซึ่งมีผลทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายลดลง ติดเชื้อโรคได้ง่าย ลดความดันและลดไขมันหรือโคเลสเตอรอลในเลือดได้ นอกจาก นี้จากการศึกษา ยังพบว่าสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการเผาผลาญไขมันของร่างกายได้อย่าง สมบูรณ์ขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้  

 

3.กระชายดำหรือโสมไทย   ถูกจัดว่า เป็นยาอายุวัฒนะ มีสรรพคุณเหนือกว่าโสม มีคุณประโยชน์ทุกอย่างที่โสมมี ช่วยขับลมในลำไส้ บำรุงกำลัง เพิ่มฮอร์โมน ทำให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้น  

 

4.เห็ดหลินจือ       เป็น ยาจีนที่ใช้ดูแลสุขภาพมามากกว่า 2000 ปี นับตั้งแต่สมัยฉินซีฮ่องเต้เป็นเป็นต้นมา เห็ดหลินจือเป็นของหายากมีคุณค่าสูงในทางสมุนไพรจีน และได้ถูกบันทึกไว้ในคัมภีร์โบราณ “เสินหนงเปินเฉ่า” ซึ่งเป็นตำราเก่าแก่ที่สุดของจีนมีคนนับถือมากที่สุด ได้กล่าวไว้ว่า เห็ดหลินจือเป็น “เทพเจ้าแห่งชีวิต” (Spiritual essence) มีพลังมหัศจรรย์ บำรุงร่างกายใช้เป็นยาอายุวัฒนะ เห็ดหลินจือทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงขึ้น ให้พลังชีวิตมากขึ้น ใช้บำรุงร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ ทำให้มีกำลัง ทำให้ความจำดีขึ้น ทำให้ประสาทสัมผัสต่าง ๆ ชัดเจนดีขึ้น ส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสีหน้าแจ่มใส ชะลอความแก่ ส่วนสรรพคุณอื่นๆที่ได้รวบรวมไว้ได้แก่ รักษาและต้านมะเร็ง รักษาโรคตับ ความดันโลหิตสูง ขับปัสสาวะ ปรับความดันโลหิตทั้งสูงและต่ำ ภาวะมีบุตรยาก การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ โรคภูมิแพ้ โรคประสาท ลมบ้าหมู เส้นเลือดอุดตันในสมอง อัมพาต อัมพฤกษ์ ปวดเมื่อย ปวดข้อ โรคเกาต์ โรคเอสแอลอี เส้นเลือดหัวใจตีบ ตับแข็ง ตับอักเสบ ปวดประจำเดือน ริดสีดวงทวาร อาหารเป็นพิษ แผลในกระเพาะอาหารและลำใส้ บำรุงสายตา และความเชื่อดังกล่าว ยังคงสืบทอดกันมาจนถึงปัจจุบัน    

 

5.มะรุม ในทางการแพทย์จะช่วยใช้ควบคุมระดับ น้ำตาลในเลือดในผู้ ป่วยเบาหวาน ควบคุมภาวะความดันโลหิตสูง ช่วยเพิ่มและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ช่วยรักษาโรคไขข้ออักเสบ โรคเก๊าท์ โรคกระดูกอักเสบ โรคมะเร็งในกระดูก โรครูมาติซั่ม รักษาโรคตาเกือบทุกชนิด เช่น โรคตามืดตามัวเพราะขาดสารอาหารที่จำเป็น โรคตาต้อ เป็นต้น หากรับประทานสม่ำเสมอ จะทำให้ตามีสุขภาพที่สมบูรณ์ รักษาโรคลำไส้อักเสบ โรคเกี่ยวกับท้อง ท้องเสีย ท้องผูก โรคพยาธิในลำไส้ รักษาปอดให้แข็งแรง รักษาโรคทางเดินของลมหายใจ และโรคปอดอักเสบ

 

6.ดอกคำฝอย ลดไขมันในเส้นเลือด ลดความดันโลหิตสูง ช่วยขับเหงื่อ ช่วยระบายอ่อนๆ ดอกคำฝอยเป็นยาบำรุงโลหิต  บำรุงประสาท  แก้โรคผิวหนัง  ลดไขมันในเส้นเลือด  และช่วยป้องกันไขมันอุดตัน  น้ำมันของดอกคำฝอยมีส่วนประกอบของกรดไลโนเลอิก  ซึ่งเป็นกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวในประมาณสูง (ประมาณร้อยละ 75) จึงเชื่อว่าจะทำให้ประมาณโคเลสเตอรอลในเลือดต่ำลง  และจากผลการวิจัยในสัตว์ทดลองและในคน  พบว่า เมล็ดน้ำมันดอกคำฝอยช่วยทำให้ปริมาณโคเลสเตอรอลในเลือด ลดลงได้จริง  ทั้งนี้อาจเป็นเพราะกรดไลโนเลอิกจะไปทำปฏิกิริยากับโคเลสเตอรอลในเลือด  ได้เป็นโคเลสเตอรอลไลโนเลเอท (choloesterol linoleate)  และยังมีรายงานว่า น้ำมันดอกคำฝอยทำให้ฤทธิ์ของเอนไซม์ ที่ใช้ในการสังเคราะห์กรดไขมันลดลงอีกด้วย  จากผลการวิจัยในสัตว์ทดลอง และในคนพบว่า น้ำมันดอกคำฝอย จะช่วยให้การอุดตันของไขมันในหลอดเลือดลดลง  และช่วยป้องกันการอุดตันของไขมันในเลือดได้  ทั้งนี้อาจเป็นผลมาจากน้ำมันดอกคำฝอยมีฤทธิ์ลดการจับตัวของเกล็ดเลือดคนจีน ใช้รักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด     สรุปคุณสมบัติของสมุนไพรในน้ำสมุนไพรเฮคารา   1. เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรงมีความต้านทานต่อโรคต่าง ๆ ดีขึ้น   2. สำหรับผู้ป่วยจะทำให้หายจากโรคต่าง ๆ เร็วขึ้น   3. ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง   4. ลดไขมัน และลดน้ำตาลในเลือด   5. ทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ทานได้ นอนหลับ ถ่ายสะดวก  

 

คุณภาพมาตรฐานของการผลิตของสมุนไพรเฮคารา สมุนไพรสมุนไพรเฮคารา (ไม่มีแอลกอฮอล์) ผลิตโดย บ. เฮลท์อีสเวลท์ (โรงงานในเครือเชียงรายไวน์เนอรี)  ซึ่งใช้มาตรฐานการผลิตไวน์  จึงมีมาตรฐานการผลิตสูงกว่าการผลิตสมุนไพรโดยทั่วไป ดังนี้คือ

1. ผลิตโดยโรงงานซึ่งได้รับ GMP, HACCP, HALAL B584/2553 และได้รับมาตรฐานโรงงานอุตสาหกรรม จากกระทรวงอุตสาหกรรม (มอก.2089-2544)  

2. วัตถุดิบและสมุนไพรที่ควบคุมไม่ให้มีการใช้สารเคมีและใช้หลักปฏิบัติหรือได้ รับประกาศนียบัตร GAP (Good Agriculture Practice)                                                                                                                 

3. ควบคุมการผลิตโดยนักวิทยาศาสตร์การอาหารระดับปริญญาเอก และภายใต้การแนะนำของแพทย์แผนปัจจุบันระดับศาสตราจารย์ และแพทย์แผนทางเลือก รวมทั้งเภสัชกรแผนโบราณ

4. ได้รับอนุญาตการผลิตและการใช้ฉลากจาก อย.ของประเทศไทยถูกต้อง (เลขที่ อย.57-2-02452)                                                                                                                          

5. ได้รับการจดทะเบียนเป็นโรงงานผลิตยาและอาหารที่ได้มาตรฐานจากสหรัฐอเมริกา (US FDA 10126321624)   6. ได้มีการทำ Finger Print ของผลิตภัณฑ์ ที่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อควบคุมคุณภาพ ....................................................................................................................   ประวัติ ผู้วิจัยและคิดค้น     ศ.ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน                

ศ.ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน (Prof.Somsak Varakamin M.D.,Dr.PH.) การศึกษา- สาธารณสุขศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต (Dr.PH.) Tulane University สหรัฐอเมริกา สาธารณสุขศ าสตร์มหาบัณฑิต (M.PH.) Tulane University สหรัฐอเมริกา การแพทย์ศาสตร์บัณฑิต คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การทำงาน อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ อธิบดีกรมการอนามัย ผู้อำนวยการโครงการวางแผนครอบครัวแห่งชาติ กระทรวงสาธารณะสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุขเกียรติคุณ สอบได้ที่1 ของประเทศไทยชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 8 สายวิทยาศาสตร์ นักเรียนเก่าที่มีผลงานดีเด่น (Outstanding Alumnus) ของมหาวิทยาลัย Tulane สหรัฐอเมริกา นักวิจัยดีเด่น สภาวิจัยแห่งชาติ ปริญญาแพทย์ศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต (กิตติมศักดิ์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย The Magic Magnesium : มหัศจรรย์ แมกนีเซียมผู้เขียน ศ.ดร.นพ, สมศักดิ์ วรคามิน OMEGA -3 Amazing Fish Oil มหัศจรรย์น้ำมันปลาผู้เขียน สมศักดิ์ วรคามิน, ศ.ดร.น.พ. ....................................................................................................................    

ศ.พ.ต.ต.ดร.นพ.ยงยุทธ สาระสมบัติ  คุณวุฒิ : แพทยศาสตรบัณฑิต แพทย์ศาสตร์  (จุฬาฯ) ปริญญาโท สาขาการบริหารโรงพยาบาลและการสาธารณสุข (อลาบามา : สหรัฐฯ)วิทยาศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตโดยทุนองค์การอนามัยโลก  Johns Hopkins  ....................................................................................................................   โปรโมชั่นพิเศษ สั่งซื้อน้ำสมุนไพรเฮคารา 1 ขวด ราคาพิเศษ ขวดละ @ 1,100 บาท เท่านั้น!!

-น้ำสมุนไพรเฮคารา 2  ขวด ราคาพิเศษ  ขวดละ @ 1,000 บาท 

-น้ำสมุนไพรเฮคารา 3  ขวด ราคาพิเศษ  ขวดละ @ 900 บาท

สามารถเข้าดูสินค้าเพิ่มเติมได้ในเว็บ  http://www.b-intrend.com โทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติม

: โทร. 084-077-0994, 082-052-7019, 090-003-9231  

Email:rosemary.top@hotmail.com  "ทางร้านค้าเราได้ลงทะเบียนไว้กับทาง Weloveshopping"  " ซื้อของร้านค้าเรา มั่นใจได้รับของชัวร์ ไม่โดนหลอกแน่นอนค่ะ"    เว็บไซต์ B-Intrend.com ได้จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ถูกต้องตามกฏหมายเลขที่ 3320100448960         
 


ราคา: 1,100 บาทต้องการ: ขาย
ติดต่อ: Mary Belcherอีเมล์: 
สภาพ: ใหม่ จังหวัด: นนทบุรี
โทรศัพย์: 0820527019IP Address: 124.121.72.xx
มือถือ: 0840770994
ที่อยู่: 90/159-160 หมู่ 3 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย

คำค้น:  ยาน้ำสมุนไพรเฮคารา | น้ำสมุนไพรเฮคารา | เฮคาร่า | เฮคารา | สมุนไพรเฮคาร | hekara | สมุนไพรเฮคารา | น่ำสมุนไพรเฮคารา |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ 1.5ล้าน ขายถูก ทาวน์เฮ้าส์ 3ชั้น หมู่บ้านทวีทอง3 บางพลี ไม่ต้องดาวน์ ติดแบล็คลิสก็ซื้อได้ ]

ประกาศอื่นๆในหมวดหมู่เดียวกัน 20 รายการ (แสดงทั้งหมด)

รูป   รายละเอียด ราคา
 
  150 บาท
  990 บาท
  1,565
  1,294 บาท
  24 บาท
  1,900 บาท
 
[สมุนไพร] ค้นหา : rice , k.brothers , cream , soap , milk ,
15 บาท
  2,500 บาท
  6,400 บาท
  7,900
  1,500 บาท
  80 บาท
  4,200 บาท
 
[สมุนไพร] ค้นหา : t168 , ipod , touch , gen4 , coming ,
ไม่ระบุราคา
  3,400
  50 บาท
  790 บาท
  550 บาท
  7,500 บาท