รับกู้ข้อมูล ฮาร์ดดิส(HARDDISK) ที่"-ไดรฟ์หาย-" ไม่มีไดรฟ์บน ฮาร์ดดิส ถ้าลองFDISKจะเห็นมีแต่ NON-DOS หรือ หายไปมดไม่เหลือ อะไรให้ดูเลย (ปกติแล้ว ช่างคอมฯที่ไหนจะต้องแนะนำให้ Fdisk และ Format ไปเลย (เนื่องจาก ไดรฟ์ หาย ไม่รู้จะกู้ยังงัย) ขอเพียงยังไม่

หน้าแรก » คอมพิวเตอร์ » บริการ

รับกู้ข้อมูล ฮาร์ดดิส(HARDDISK) ที่"-ไดรฟ์หาย-" ไม่มีไดรฟ์บน ฮาร์ดดิส ถ้าลองFDISKจะเห็นมีแต่ NON-DOS หรือ หายไปมดไม่เหลือ อะไรให้ดูเลย (ปกติแล้ว ช่างคอมฯที่ไหนจะต้องแนะนำให้ Fdisk และ Format ไปเลย (เนื่องจาก ไดรฟ์ หาย ไม่รู้จะกู้ยังงัย) ขอเพียงยังไม่

แบ่งปันให้เพื่อน

รับกู้ข้อมูล ฮาร์ดดิส(HARDDISK) ที่"-ไดรฟ์หาย-" ไม่มีไดรฟ์บน ฮาร์ดดิส ถ้าลองFDISKจะเห็นมีแต่ NON-DOS หรือ หายไปมดไม่เหลือ อะไรให้ดูเลย (ปกติแล้ว ช่างคอมฯที่ไหนจะต้องแนะนำให้ Fdisk และ Format ไปเลย (เนื่องจาก ไดรฟ์ หาย ไม่รู้จะกู้ยังงัย) ขอเพียงยังไม่ For
รับกู้ข้อมูล ฮาร์ดดิส(HARDDISK) ที่"-ไดรฟ์หาย-" ไม่มีไดรฟ์บน ฮาร์ดดิส ถ้าลองFDISKจะเห็นมีแต่ NON-DOS หรือ หายไปมดไม่เหลือ
อะไรให้ดูเลย (ปกติแล้ว ช่างคอมฯที่ไหนจะต้องแนะนำให้ Fdisk และ Format ไปเลย (เนื่องจาก ไดรฟ์ หาย ไม่รู้จะกู้ยังงัย) ขอเพียงยังไม่
Format "ผมนำมันกลับมาได้ทั้งหมด" (หลังจากกู้แล้ว จะได้ไดรฟ์ ล่าสุด ก่อนที่ไดรฟ์จะหาย กลับมาครบถ้วน ถึงตรงนี้งานเราถือว่าเสร็จแล้ว
ท่านต้องแน่ใจแล้วว่า ก่อนไดรฟ์หาย มีข้อมูลครบถ้วนที่ท่านต้องการ เราย้อนเวลาให้ฮาร์ดดิสของท่านได้1 Step เท่านั้นนะตามหลักความจริง)
เราเป็นเจ้าเดียวที่กู้ไดรฟ์หายได้(เพราะเป็นเทคนิคที่ศึกษา ค้นพบเอง ไม่ได้บอกใคร ไม่ได้สอนใคร)ถ้ากู้ที่อื่นแล้วไม่ WORK ก็ลองเอาHARDDISK
มาให้ตรวจดู PANTIP ประตูน้ำ ชั้น1

------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ฮาร์ดดิสต้องมีลักษณะเสีย เช่นไร?
1.ไม่มีไดรฟ์เหลือเลย หรือ ไดรฟ์หาย จะเกิดจากไฟดับระหว่างSAVE หรือโปรแกรมฝังตัวทำลาย หรือ เผลอไปลบทั้งไดรฟ์ทิ้ง ตอนลงwindows
หรือ Ghost ผิด ฯลฯ สาเหตุอะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้ไดรฟ์หายไปทั้งไดรฟ์ จะเป็น ความจุ10GB ,20GB,30GB,40GB,60GB,80GB,120GB,....อะไรก็แล้วแต่ กู้ได้หมดจด
-----------------------------
2. ต้องยังไม่ FORMAT แต่ถ้าFORMAT มาแล้วก็ทิ้งไว้ให้ทำแล้วกัน
-----------------------------
3. แน่ใจแล้วว่า ก่อนไดรฟ์จะหาย หรือ ก่อนลบไดรฟ์ มีข้อมูลตามต้องการ เพราะกู้แล้ว กลับมาทั้งหมดก่อนไดรฟ์จะหาย
-----------------------------
4.แน่ใจแล้วนะ ข้อมูลมีความสำคัญที่สุด แล้วอยากได้ข้อมูลคืน กลับมา มาก
-----------------------------
5. เกี่ยวกับสเปค และยี่ห้อ ของHarddisk ด้วยครับ บางรุ่น ถ้าผมยังไม่เคยเจอ ก็ต้องเหนื่อยหน่อย แต่ถ้ารุ่นที่เล่นมาแล้ว เช่น SEAGATE 20GB
,40GB,80GB หรือ MAXTOR 20GB,40GB,80GB จะเป็นSUMSUNG ก็ได้ไม่ต่างกันเท่าไหร่ ประมาณ20นาทีก็เสร็จ
----------------------------
6. ผมคิดราคา เรท เดียวกัน กับ การกู้ข้อมูลทั่วไป (ใช้ราคา เรท เดียวกับ PANTIP) ไม่แพงนะครับ ถ้าเทียบกับคุณค่าความสำคัญของข้อมูล -ตอนนี้จะแพงกว่า แต่พยายามปรับปรุงราคาอยู่
----------------------------
7.ไม่รับ กู้ข้อมูล HARDDISK ที่ไฟล์บางไฟล์หาย บางโฟลเดอร์หาย "-บางส่วน-" กรณีนี้ให้ช่างคอมฯที่อื่นทำดีกว่า คือต้องการเหลืองานให้
เพื่อนร่วมอาชีพบ้าง อีกเหตุผลนึงก็คือ เป็นลักษณะการกู้ข้อมูลที่แก้ได้ทั่วไป และเป็นกรณีเดียวที่ปัจจุบันสามารถจะกู้ได้ ถ้าไม่นับเปลี่ยนบอร์ดHARDDISKและแก้BAD SECTOR ผมจะรับกู้ข้อมูลที่หายไปหมดทั้งHARDDISK ไม่รับกู้บางส่วน
+++
ฮาร์ดดิสแบบSCSI ที่ทำRAIDบนNT,WINDOWS2000 ,2003ไม่อยู่ในอาการเสียแบบเคสนี้ครับ ไม่ต้องเอามาก็ได้ คงต้องออกไปทำให้ เพราะ
ส่วนใหญ่อาการเสียจะมาจาก ผลกระทบของการทำRAID ทำVALUEบนWINDOWS2000นั้นแหล่ะครับ
+++
ไม่รับ HADDISK ที่มีเสียงดัง ติ๊กๆ แล้ว เพราะนั้นหมายความว่า HADDISKของคุณพังแล้วครับ (หัวเข็มกระแทกกับPLATTERแล้ว)
+++
ไม่รับกู้ข้อมูลนอกสถานที่
----------------------------
8. ขอสงวนสิทธิ์ ไม่ให้ขึ้นไปดูครับ เอาฮาร์ดดิสมาทิ้งให้ผมทำ แล้วไปเดินเล่นซัก20นาที ดีกว่าครับ
----------------------------
9. ถ้าโชคดี เห็นจุดต้นตอปัญหาพอดี 20 นาที ก็เสร็จ แต่จริงๆแล้ว HARDDISKมีหลายประเภทหลายสเปค การแก้ไขไม่เหมือนกัน ผมอาจจะต้องใช้เวลานานกว่านี้ หรือ คุณอาจต้องทิ้งไว้เลยก็ได้ ถ้ายากจริงๆ เพราะผมพึ่งเคยเจอสเปคนี้
----------------------------
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
##ตัวอย่าง ลูกค้าที่ปิดงานไปแล้ว##
1.บ. ตั้งไถ่เชียง (ตราชั่ง) จำกัด /
HARDDISK SEAGATE 20GB/ระบบ NTFS
อาการ:ช็อต ไดร์ฟ หาย กลายเป็น NON-DOS FORMATไม่ได้FDISKไม่ได้ บูตไม่ได้ ข้อมูลหาย
ความสำคัญ : ถือว่าสำคัญมาก(ข้อมูลเป็นอะไร ขอสงวนไม่เปิดเผย อันนี้เป็นจรรญาบรรณ แล้วผมก็ไม่ค่อยสนใจว่าข้อมูลลูกค้าเป็นอะไร ไม่ดู)
ผลการแก้ไข : ข้อมูลกลับคืนมาทั้งหมด 20 นาทีเสร็จทั้งหมด 20GB(บางชนิดก็นานกว่านี้นะผมพยายามทำให้เร็ว) รีบส่งHARDDISK ที่เสร็จ แล้วไปต่างจังหวัด (จ.ระยอง)ทางไปรษณีย์ คืนลูกค้า

2.ร้านซ่อมมือถือ /กรุงเทพฯ
HARDDISK SEAGATE BARRACULA IV 80GB Made in Singapore/ระบบNTFS
อาการ:ลบผิด เผลอไปลบไดรฟ์ ตอนลง WINDOWS XP ส่งผลให้ ในHarddiskลูกนั้น ไม่มีอะไรเหลือแม้แต่นิดเดียวFdiskแล้วไม่มีอะไรให้ดู
ความสำคัญ: สำคัญที่สุด เพราะเก็บโปรแกรมซ่อมมือถือให้ลูกค้าร้านซึ่งหาไม่ได้แล้วตามร้านจำหน่ายซีดี (ลูกค้าบอกมา ขอโฆษณาหน่อยนะ - ครับ คุณลูกค้า ไม่ว่ากันนะ)
ผลการแก้ไข : ข้อมูลกลับมาทั้งหมด 20 นาทีเสร็จทั้งหมด 74.5GB/80GB (PRINT ภาพไดรฟ์ข้อมูลให้ดู) ลูกค้าพอใจครับ ข้อมูลมหาศาลทั้ง74.5GB/80GB กลับมาหมด

3.ลูกค้านามบุคคล /กรุงเทพฯ
HARDDISK SEAGATE 40GB ATA100 แบ่ง2ไดรฟ์ NTFS ลงWindowsXP
อาการ: ไม่สามารถเข้าwindowsได้ ดึงข้อมูลในMy Document ออกมาไม่ได้ ถึงจะต่อเป็นSlave เคยให้ทางร้านกู้ข้อมูล ต่อเป็นExternalก็ดึงข้อมูล
ที่ต้องการซึ่งเป็น รูปภาพและไฟล์word ไม่ได้ ข้อมูลหายหมด
ผลการแก้ไข: กู้ข้อมูลในส่วนของ My Document ที่ต้องการ นำไปเก็บไว้ใน ไดรฟ์ D:พร้อมกับไฟล์ไดรฟ์ Dที่กู้ได้ทั้งหมด เพื่อให้พร้อมนำไปต่อ
กับเครื่องอื่นเพื่อดึงข้อมูลออกไป

4.ลูกค้านามบริษัท /กรุงเทพฯ
HARDDISK SEAGATE 80GB ATA100 แบ่ง 1ไดรฟ์
การใช้งานก่อนเสีย : ใช้ต่อเป็นSlave เป็นตัวเก็บข้อมูล ไม่ได้ลงwindows
อาการ: ไม่ขึ้นเป็นไดรฟ์ หายไปทั้งไดรฟ์ ถึงจะเอาไปต่อกับเครื่องอื่นแล้วก็ไม่เห็น
ข้อมูลที่ต้องการ : ทั้งหมดในไดรฟ์นั้น 80GB
ผลการแก้ไข: ซ่อมแซม ส่วนประกอบของHarddiskที่เสียหาย พร้อมให้ลูกค้านำไปต่อเป็นSlave เพื่อดึงข้อมูลทั้งหมด HARDDISKสามารถใช้
ได้ดีเหมือนซื้อใหม่ทุกอย่าง

5.ลูกค้านามบริษัท เครื่องคอมฯ ส่วนตัว พนักงาน /กรุงเทพฯ
HARDDISK WESTERN DIGITAL 20GB แบ่ง 2ไดรฟ์ 46%+54%
อาการเสีย : มองไม่เห็นไดรฟ์ ดึงข้อมูลในMy Document ออก มาไม่ได้ บูตWindowsXP ไม่ได้
ผลการแก้ไข: สามารถดึงข้อมูลในMy Document ออกมาเก็บไว้ที่ไดรฟ์ D: พร้อมข้อมูลในไดรฟ์ D: /รวมถึงข้อมูลที่อยู่บนDesktop/และ ไฟล์
อีเมล์ในOutlook แล้วทำ Manual(คู่มือ)วิธีลงไฟล์ Outlook บนเครื่องใหม่ ก็จะสามารถได้อีเมล์เก่ากลับมา

6.ลูกค้านาม บริษัท /กรุงเทพฯ
กู้ข้อมูล เครื่อง COMPAQ SERVER รุ่น Proliant ML350
ใช้ PIII XEON 1GHz
Harddisk compaq 9GB SCSI+Harddisk Seagate 36.5GB SCSI
การ์ดSCSI รุ่น Compaq 64-bit Dual Wide Ultra3 SCSI Adapter
เป็น SQL SERVER
อาการเสีย : ไม่สามารถบูต Windows 2000Server มีไฟล์ที่ต้องการคือ ทั้งหมดใน Harddisk Seagate SCSI ไม่สามารถนำออกมาได้ ,มีอาการเสีย
ทางHARDWARE ของระบบSCSI คือ ไม่บูตจาก SCSI BIOS ROM ด้วย-ไม่ยอมอ่านCDROM-ใช้เวลาบูตนานมากๆ-Harddisk Compaq SCSI
เสียหายทาง Hardware เห็นบ้างไม่เห็นบ้าง
ข้อมูลที่ต้องการ : ไฟล์เป็น ระบบบัญชีPaYRoll ,ไฟล์รูปภาพ(ความลับ),ไฟล์เอกสาร
ผลการแก้ไข : ดึงข้อมูล จาก Seagate Harddisk SCSI 36.5GB ไปเก็บไว้ที่ Seagate Harddisk 80 GB ATA100 พร้อมลงWindows2000Serverสำหรับ
Compaq Server Proliant ML350 ให้ เพื่อพร้อมดึงข้อมูลไป ,ติดตั้งWindows 2000Server บนSeagate Harddisk SCSI for Compaq ML350 Server
โดยมีข้อมูลเดิมครบ ทำให้ได้ทั้ง Windows2000Server และ ข้อมูลเดิม อีกที เพื่อประโยชน์ในการนำไปดึงข้อมูลได้ด้วย และได้เครื่องServer เพื่อ
พร้อมที่จะนำไปโปรโมท เป็น Server อย่างใดอย่างนึงตามต้องการ ซึ่งโดยปกติแล้ว SCSIจะลงWindowโดยวิธีปกติไม่ได้แล้วเคสนี้ก็ไม่มีแผ่นบูต
ทำให้ทำงานลำบาก ,CDROMก็ไม่ค่อยอ่าน ส่วนHarddisk Compaq SCSI ตัวเดิม เสียไปแล้ว ถ้าซ่อมต้องหาอะไหล่ แต่ลูกค้าแจ้งว่ามีแต่โปรแกรม

7.ลูกค้านามบุคคล /ต่างจังหวัด
ชนิด/รุ่น : IDE HARDDISK WESTERN DIGITAL 250GB ระบบ Ntfs
การใช้งาน :ใช้เป็นตัวสำรองข้อมูล
อาการ : เครื่องมีปัญหาระบบไฟฟ้าขัดข้อง ทำให้ ข้อมูลทั้งไดรฟ์ หายไป เห็นเป็น RAW : file system ลองดับเบิ้ลคลิ๊กเข้าไดรฟ์ แล้วเข้าไม่ได้
ขึ้นERROR ว่า NOT ABLE ACCESS ,DO YOU WANT FORMAT ?(ไม่สามารถจัดการได้ คุณจะFORMAT ไดรฟ์นี้มั้ย?
การแก้ไข : ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้เลยด้วยโปรแกรมซ่อม เนื่องจากมองไม่เห็นไดรฟ์ หรือในWINDOWS ด้วยโปรแกรม Recovery หรือ
โปรแกรมซ่อมใดๆ ก็ตามไม่สามารถซ่อมอะไรได้เลย ถ้าRecovery ก็จะได้ข้อมูลไม่ครบถ้วน ใช้งานอะไรไม่ได้ การกู้ข้อมูลขนาด 250GB ต้อง
ใช้เวลาถึง 11ชั่วโมง เป็นจำนวนหลายครั้ง กินเวลา4 อาทิตย์ เครื่องไม่ได้พักเลย จนตอนนี้ การทดลองกู้ข้อมูล แบบ RAW file system สามารถ
ทำได้แล้ว ได้ข้อมูลค่อนข้างสมบูรณ์ แต่ คุณต้องเตรียม Harddisk สำรองข้อมูลมาให้ และ การกู้ข้อมูลแบบนี้จะมีราคาแพงกว่า แบบอื่นนิดหน่อย
เนื่องจาก ต้องเสียเวลานาน และหลายๆ ขั้นตอน

8.ลูกค้านามบุคคล /ในกรุงเทพฯ
ชนิด/รุ่น : IDE Harddisk Maxtor DiamondMax Plus 8 40GB /7200รอบ
อาการเสีย : ตอนบูต Harddisk ค้างอยู่ที่ Maxtor N40P ไม่สามารถบูตต่อได้ ไม่มีเสียงดังก๊อกแก๊ก
การแก้ไข : ต้องทิ้งเอาไว้เนื่องจากโปรแกรมอะไรก็แก้ไม่ได้ ผมก็มีอะไหล่หลายรุ่น แต่ไม่สามารถใช้กับ Harddiskตัวนี้ได้เลย จนต้องContactกับ ศูนย์Maxtor
เพื่อขออะไหล่ แต่ได้รับคำตอบว่า Harddisk Maxtor รุ่นนี้ ไม่ใช่ของทางMaxtor นำเข้ามา เป็นสินค้านำเข้ามาเอง เพราะ Seail number ไม่ตรงกับฉลาก เพราะงั้น
โปรแกรมของทางMaxtor ก็ไม่สามารถกู้ได้ ผมหาวิธีอยู่นาน ลองกับอะไหล่หลายตัว ไม่สามารถแก้ได้ พอรู้ว่าไม่ใช่Maxtorแท้ก็เลยคิดว่าคงไม่มีทางแก้ไขแล้วจึง
ส่งHarddisk คืนลูกค้า

9.ลูกค้านามบุคคล /ในกรุงเทพฯ
ชนิด/รุ่น : IDE Harddisk Maxtor DiamondMax Plus 8 30GB /7200รอบ
อาการเสีย : ตอนบูต Harddisk ค้างอยู่ที่ตอน Detact Hardware และ Detactชื่อ Harddisk ผิดขึ้นError ว่า MAXTOR N40P NAR6159Z และ Secondary Slave fail
ให้กด F1 พอกดF1 ไม่เห็น ชื่อHarddisk พอเข้าWindows ไม่เห็นเป็นไดรฟ์
บันทึกการซ่อม : มาแรกๆ ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ ไม่ว่าจะใช้โปรแกรม Utility อะไร เพราะไม่สามารถ Scan เจอเป็นไดรฟ์ เหมือนกับ Harddiskลูกนี้เสียแล้ว
ลองซ่อมแผงวงจรก็ดูยาก ,ต้องรออะไหล่ เป็นสัปดาห์ อะไหล่ก็หายาก เพราะไม่ใช่รุ่นใหม่ สรุปคือ อาการนี้ช่างกู้ ส่ายหัว ต้องส่งต่างประเทศ หรือ ปกติต้องหา
อะไหล่รุ่นนี้ ซึ่งตอนนี้หายากมาก, ลองใช้ความรู้ทาง Electronic ที่ไม่ค่อยชำนาญเท่าไหร่ก็ไม่ได้ผล
การแก้ไข : อดนอนหลายคืน สุดท้ายก็หาทางแก้ไขอาการเสียแบบนี้ได้ โดยการใช้โปรแกรมจากต่างประเทศ ผสมกับ Electronic นิดหน่อย โดยวิธีนี้สามารถแก้ไข
อาการเสียแบบนี้ของHarddisk ยี่ห้อ Maxtor ได้ทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น 20GB ,30GB,40GB,60GB,80GBแต่120GB ยังไม่เคยลองซ่อม จึงนัดลูกค้าเอาHarddiskอีกตัว
มารับไฟล์งาน ส่วนHarddisk ตัวเก่าที่เสียแล้ว ก็ขอลูกค้าไว้
ราคา: ไม่ระบุราคาต้องการ: ขาย
ติดต่อ: ChinData Data Recovery  อีเมล์: 
สภาพ: มือสอง จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
โทรศัพย์: 081-5564800
มือถือ: 081-5564800
ที่อยู่: Pantip ประตูน้ำ ชั้น1 

คำค้น:  คอมพิวเตอร์ | harddisk | เดิน | network | recovery | data | กู้ข้อมูล | รับจ้าง | รับกู้ hdd |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน ทั่วประเทศ กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]

ประกาศอื่นๆในหมวดหมู่เดียวกัน 20 รายการ (แสดงทั้งหมด)

รูป   รายละเอียด ราคา
  ไม่ระบุราคา
  350 บาท
 
[บริการ] ค้นหา : server , acer ,
ไม่ระบุราคา
  1 บาท
  10,000 บาท
  ไม่ระบุราคา
  400 บาท
  ไม่ระบุราคา
  1,999 บาท
  24,000 บาท
  650 บาท
  2,000 บาท
  6,500
  ไม่ระบุราคา
  400 บาท
  1 บาท
  700 บาท
  28,000 บาท
  1000-5000
  11 บาท